5 CÁCH CHẾ BIẾN TÔM HÙM BÔNG CHUẨN VỊ NHÀ HÀNG

Tôm hùm bông còn gọi là tôm hùm sao, quý hiếm hơn cả, được mệnh danh là vua tôm hùm nhiệt đới bởi kích thước và cả giá trị dinh dưỡng của chúng. Cùng Hải Sản Phát Lợi tìm hiểu thêm 5 cách chế biến tôm hùm bông ngon đúng điệu nhé!

Tôm Hùm Bông Nướng Bơ Tỏi

Bước 1: Rửa sạch tôm hùm, sử dụng dao sắc xẻ đôi con tôm, bỏ đi đường chỉ đen trên thân tôm.

Bước 2: Bóc vỏ, xay nhuyễn tỏi. Bổ đôi chanh, vắt để lấy nước cốt chanh. Ngò tây rửa sạch, băm nhuyễn. Xà lách, cải mầm rửa sạch, để ráo.

Bước 3: Đun nóng chảy bơ, phi tỏi băm dậy mùi thơm, thêm nước cốt chanh vào, nêm nếm muối tiêu, ngò tây vừa ăn.

Bước 4: Cho tôm hùm vào bát lớn, rưới sốt bơ tỏi và nước cốt chanh vào, dùng thìa lấy phần bơ tỏi phết lên phần thịt tôm hùm và phần chanh còn lại.

Bước 5: Cài đặt lò vi sóng nướng ở mức nhiệt độ 200 độ C, bỏ tôm hùm bông đã trộn kỹ gia vị vào trong lò khoảng 15 phút để nướng.

Cháo Tôm Hùm Bông

Bước 1: Rửa sạch tôm hùm trước khi tiến hành gỡ thịt.

Bước 2: Rang sơ qua gạo, sau đó vo gạo lại thêm lần nữa với nước, ngâm trong vòng 2 tiếng để hạt gạo mềm, đổ nước vào và đun thêm 2 tiếng nữa.

Bước 3: Tiếp tục đun sôi thêm một nồi nước, bỏ tôm hùm bông vào luộc 15 phút, sau đó vớt ra khi tôm đã chín, gỡ lấy thịt, cho vỏ tôm và nước luộc tôm vào nồi cháo đang nấu để tăng vị ngọt.

Bước 4: Thêm nếm nước mắm vào nồi sau khi cháo đã mềm, tùy vào khẩu vị mà thêm nước tương, dầu mè cho vừa miệng. Vớt vỏ tôm ra khỏi nồi.

Bước 5: Cho dầu và phi thơm hành tím trên chảo. Tiếp đó xào sơ qua thịt tôm đã gỡ, nên cho chút rượu mạnh vào để tăng nhiệt độ nhanh, giữ vị ngọt của tôm.

Bước 6: Đặt cho nồi cháo lên bếp đun nóng lại, cho thịt tôm hùm đã xào vào nồi, rắc tía tô, hành hoa và tiêu lên trên. 

Tôm Hùm Bông Nướng Phô Mai

Bước 1: Sau khi đã rửa sạch, cắt một đường dọc sống lưng, để lại phần đầu và đuôi tôm. Lóc hết toàn bộ thịt tôm và cắt thành nhiều miếng vuông. Vỏ và gạch tôm để riêng ra.

Bước 2: Đun tan bơ trên chảo, phi hành thơm dậy mùi cùng tỏi, sau đó cho vỏ tôm đã lóc thịt vào xào.

Bước 3: Rửa sạch nấm rơm và cắt thành lát, cho vào đảo cùng vỏ tôm khoảng 10 phút.

Bước 4: Bỏ thêm rượu vang trắng vào (rượu vang trắng làm tăng vị ngon của hải sản) rồi nêm gia vị vừa ăn

Bước 5: Đánh tan kem sữa tươi cho vào cùng với phần gạch tôm hùm, đảo đều tay.

Bước 6: Cho thịt tôm hùm bông vào đĩa ăn, rải hỗn hợp vừa xào ở trên lên thịt tôm, rắc phô mai lên mặt trên cùng.

Bước 7: Đặt nhiệt độ lò nướng ở mức 300 độ C, nướng tôm trong khoảng 15 phút.

Tôm Hùm Bông Nướng Mọi

Bước 1: Nên chuẩn bị sẵn 3 con tôm hùm bông, trọng lượng mỗi con ước chừng đủ cho số lượng người ăn, ngâm tôm vào nước khoảng 10 phút để tôm giảm bớt độ mặn.

Bước 2: Đặt lò nướng, hun lửa đều nhiệt rồi bỏ tôm lên nướng.

Bước 3: Chú ý rằng tôm hùm nướng phần đầu trước để tôm chín kỹ, quạt lửa đều tay. Thường xuyên lật giữa 2 mặt để tránh tôm bị cháy hoặc bị khô thịt

Tôm Hùm Bông Sốt Bơ Cà Chua

Bước 1: Trước tiên hãy chuẩn bị một nồi nước sôi để ngâm tôm hùm trong nồi khoảng 3 đến 5 phút.

Bước 2: Lột vỏ tôm hùm lấy thịt, có thể sử dụng kìm hoặc kéo chuyên lột hải sản.

Bước 3: Thái bơ thành miếng vuông. Tiếp đó, bắc một chiếc nồi lên bếp, đun nước từ từ, chỉnh lửa vừa nhỏ, bỏ bơ đã thái vào và khuấy đều từ từ để tạo sốt. Chú ý lửa vừa phải để hỗn hợp sền sệt ấm nóng tránh cho bơ tách ra khỏi nước.

Bước 4: Vẫn giữ cho lửa nhỏ, bỏ thịt tôm hùm bông vào đun trong sốt bơ khoảng 5 phút. Chú ý không để hỗn hợp bơ không bị sôi. Sau đó vớt thịt tôm ra đĩa trước.

Bước 5: Thêm cà chua và tỏi băm vào cùng hỗn hợp bơ trong một phút, nêm nếm gia vị rồi sử dụng sốt đổ lên trên thịt tôm hùm bông. Bạn có thể ăn kèm với lá húng quế, vậy là đã có món tôm hùm sốt kem bơ ngon tuyệt.

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn chế biến được món tôm hùm bông thơm ngon, phục vụ cho bữa ăn gia đình hay những bữa tiệc cuối tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *