BÁCH BỆNH TIÊU TRỪ NHỜ BỮA ĂN CÓ HẢI SẢN

Hải sản là một trong những nguồn thực phẩm được ưa chuộng nhất bởi nó đem đến những lợi ích tuyệt vời cho cơ thể con người. Dinh dưỡng có trong hải sản đóng vai trò như một nguồn protein, vitamin và khoáng chất thiết yếu trong chuỗi thực phẩm. Đặc biệt hải sản vô cùng có lợi với sức khỏe con người.

Thực phẩm chế biến từ hải sản rất có lợi đối với cơ thể, dưới đây là những lợi ích tuyệt vời mà hải sản mang lại cho sức khỏe của bạn.

Hải sản cung cấp nguồn dưỡng chất dồi dào

Nguồn vitamin và khoáng chất tự nhiên có trong hải sản vô cùng đa dạng. Có thể kể đến như Vitamin D, vitamin B cho tới B-complex. Các vitamin phức hợp như B1, B3, biotin, B12 đặc biệt hữu dụng trong việc nuôi dưỡng cơ thể chúng ta.

Hải sản giàu vitamin A sẽ giúp bảo vệ thị lực và miễn dịch cơ thể. Vitamin D có tác dụng rất tốt đối với xương, có khả năng tăng cường hấp thu canxi và tốc độ chuyển hóa các dưỡng chất thiết yếu.

Ăn hải sản rất có lợi đối với sức khỏe tim mạch

Ngoài việc mang lại lượng chất béo bão hòa thấp và giàu chất đạm, lợi ích về sức khỏe lớn nhất của hải sản nằm ở nguồn axit béo omega-3. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng axit béo tổng hợp từ omega-3 rất tuyệt vời cho việc đảm bảo sức khỏe tim mạch. Omega-3 có trong hải sản có thể giảm đáng kể nguy cơ xảy ra các tình trạng như rối loạn nhịp tim, đột quỵ và đau tim. Đặc biệt hơn, việc sử dụng hải sản để tổng hợp Omega-3 cho cơ thể được đánh giá là có lợi hơn hẳn sử dụng Omega-3 dạng viên nén.

Tăng cường hoạt động trí óc 

Có thể phòng tránh Alzheimer – Căn bệnh gây suy giảm trí óc bằng cách vô cùng hữu hiệu, đó là sử dụng thực phẩm chế biến từ hải sản. DHA và EPA có trong các axit béo Omega-3 tổng hợp từ hải sản sẽ kích thích và tăng chức năng nhận thức ở những người trung niên cao tuổi. Đồng thời phát triển trí não sớm ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Ăn nhiều hải sản giúp giữ cho làn da sáng và khỏe mạnh

Omega-3 và Protein có trong hầu hết các loại hải sản. Hai chất này đóng vai trò làm chậm quá trình lão hóa của tế bào. Đồng thời cũng thúc đẩy sản sinh Collagen trong cơ thể. Do đó nếu bổ sung thường xuyên hải sản vào chế độ ăn hằng ngày sẽ giúp duy trì một làn da trẻ và khỏe mạnh. 

Duy trì độ chắc khỏe của xương

Hàm lượng Canxi có trong các loại thực phẩm hải sản là vô cùng vượt trội. Nó giúp bổ sung canxi cho tế bào xương cũng như giảm các vấn đề liên quan tới xương khớp đáng kể. Rất khó để cơ thể tự tổng hợp được một lượng canxi nhất định, vì vậy việc ăn hải sản để đảm bảo lượng canxi cần thiết cho xương rất quan trọng.

Ngoài việc giúp cân bằng dưỡng chất thì hải sản cũng đóng vai trò thiết yếu đối với nhu cầu đảm bảo sức khỏe của cơ thể. Luôn lưu ý xây dựng một chế độ ăn phù hợp đối với bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.