Bỏ túi 5 bí quyết chế biến hải sản

Hải sản là món ăn hầu như không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình, cho nên nếu chưa biết đến 5 bí quyết chế biến này thì thực sự quá đáng tiếc, cùng Hải Sản Phát Lợi khám phá ngay nhé!

  1. Khi hấp các loại nghêu, sò, ốc, tôm,… bạn nên để vĩ hấp cách mặt nước khoảng 7cm. Nhớ phải đậy nắp thật chặt và giảm lửa. Chờ đến khi nước sôi, bạn tắt lửa, không mở nắp để hải sản tiếp tục chín bằng hơi nóng khoảng 4-9 phút hoặc vẫn để trên lửa 3-5 phút sau khi hải sản mở miệng. Chú ý đừng hấp quá lâu, vì như vậy sẽ làm cho các loại hải sản trở nên khô cứng, có thể mất vị ngọt của món ăn.
  2. Khi chiên thì luôn chiên phần da cá trước, lưu ý đầu tiên là bạn phải thấm cá thật khô trước khi cho vào chảo để tránh bị bắn dầu. Sau đó, ta chờ dầu nóng rồi mới cho cá vào để cá không bị dính. Việc đặt miếng cá trên chảo cũng rất quan trọng, bạn nên đặt phần da xuống trước, dùng xẻng ấn nhẹ để miếng cá phẳng đẹp, chờ đến khi vàng giòn rồi mới lật lại.Trong quá trình chiên, nên đảm bảo nhiệt luôn ở mức nhỏ vừa để cá chín đều, tránh tình trạng lửa to dẫn đến cháy bên ngoài, sống bên trong hoặc cá quá khô, mất độ mềm ẩm.
  1. Khi nướng hoặc chiên bạn dùng vài lát chanh để cá không bị dính. Chắc chắn ai cũng từng gặp phải trường hợp miếng cá tươi ngon bỗng trở nên nát đi vì thịt bị dính vào chảo/vỉ nướng. Bạn hãy thử cắt vài lát chanh mỏng, cho chúng lên chảo và vỉ rồi đặt trực tiếp miếng cá lên trên để chế biến. Chanh không những giúp giữ được vẻ ngoài hấp dẫn của hải sản mà hương vị thơm ngon hoà quyện vào cũng sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy.
  2. Chế biến cá bằng lò vi sóng: Khi bạn sốt hoặc nướng cá bằng giấy bạc, trung bình cần 15 phút để thực phẩm chín hoàn toàn. Khi bắt đầu thấy thịt cá trở nên đục, vẩy cá ở phần bụng dể bong tróc là lúc này cá đã chín.
  1. Cá đang ướp, chờ chế biến thì bạn đừng để cá bên ngoài mà hãy cho vào tủ lạnh. Khi chế biến, nếu thái cá dày khoảng 2-2,5 cm, thường phải nấu trong 10 phút, bạn nên trở mặt cá vào giữa thời gian nấu để đảm bảo độ chín. Nếu lát cá mỏng hơn, bạn không cần trở để tránh bị nát.

Hy vọng những bí quyết trên đây sẽ giúp bạn thành công hơn trong những món ăn sắp tới. Để mua được những loại hải sản tươi sống, chất lượng bạn đừng quên ghé đến Hải Sản Phát Lợi hoặc đặt hàng online nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.