GỢI Ý MÓN NGON CHO NHỮNG BỮA TIỆC HẢI SẢN CUỐI TUẦN

Hải sản lúc nào cũng đầy hấp dẫn về mùi thơm cùng vị ngon ngất ngây. Thật không còn gì bằng nếu cuối tuần có thể cùng nhau làm nên một bữa tiệc hải sản ngập tràn tôm, cua, mực. 

Nếu như bạn đang muốn mang hương vị của hải sản vào bàn tiệc chiêu đãi những người bạn hoặc khách quý? Hải Sản Phát Lợi sẽ giới thiệu đến bạn 5 món hải sản cao cấp với hương vị thơm ngon tuyệt vời để bạn có thể tạo ấn tượng khó quên.

Cua King Crab là món hải sản không thể thiếu

Cua King Crab nổi tiếng với danh xưng là vua của các loại cua, dựa vào kích thước thuộc hàng lớn nhất thế giới. Cua King Crab là món hải sản ngon tuyệt vời, và cực kỳ thích hợp để dùng chiêu đãi khách quý trong bữa tiệc hải sản sang trọng. Cua King Crab có càng to khỏe, phần mai lưng lớn cùng nhiều chân gai màu đỏ sẫm đầy ắp phần thịt tươi ngon. 

Thịt cua King Crab có mùi vị thơm ngon mọng nước, tươi mới, ngọt lành, đậm đà hương vị biển cả. Món hải sản ngon lành này hấp dẫn nhất khi được chế biến theo kiểu hấp.

Thịt cua King Crab không chỉ có hàm lượng protein, canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C ở mức cao mà còn chứa lượng lớn calcium, magnesium và axit béo omega-3, rất tốt cho tim mạch. Những nghiên cứu khoa học cho biết thịt cua King Crab không độc, có tác dụng thanh nhiệt, sinh huyết, giảm đau, bổ xương tủy.

Ăn hải sản thì không thể nào bỏ qua tôm tít

Tôm tít hay còn thường được gọi là bề bề – Món hải sản hấp dẫn rất nhiều thực khách đam mê ăn uống bởi phần thịt vừa ngọt mát của biển lại có vị béo vô cùng kích thích vị giác. Tôm tít thường xuyên được lựa chọn làm món ăn trong các bữa tiệc hải sản nhờ sở hữu hương vị thơm ngon cùng giá trị dinh dưỡng vượt trội. Tôm tít rất giàu dưỡng chất có lợi cho hệ miễn dịch, thị giác và các hoạt động khác của cơ thể như Vitamin A, Sắt, Omega 3, Omega 6 và Vitamin B1. Đặc biệt là chứa hàm lượng lớn Canxi giúp phát triển hệ vận động mạnh khỏe. Tùy thuộc vào cách xử lý nguyên liệu và chế biến khác nhau của đầu bếp mà sẽ tạo những món ăn với mùi vị thơm ngon khó cưỡng lại dành cho các bữa tiệc chiêu đãi hải sản.

Đừng quên chúng ta còn có cá mú đỏ

Nổi tiếng là đắt xắt ra miếng, tuy nhiên những bộ phận của cá mú đỏ như đầu, thịt, xương, da, đuôi, ruột khi vào tay của những người đầu bếp có kinh nghiệm đều có thể chế biến thành những tuyệt phẩm độc đáo trong bữa tiệc chiêu đãi hải sản của bạn. 

Đầu cá mú đỏ có thể nấu lẩu, canh chua hoặc hầm cùng đậu phụ đều rất tuyệt vời. Thân cá hầm với nấm, kho củ cải, nấu thành cháo cũng vô cùng hấp dẫn. Phần đuôi cá mú đỏ có thể chiên giòn sau đó xào với dưa, ớt chuông. Đặc biệt ruột cá mú đỏ dai dai thích hợp để làm gói hoặc xào rau củ. 

Không chỉ dừng lại ở đó, cá mú đỏ được đánh giá thuộc top những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Hàm lượng chất đạm đáng kinh ngạc, lại dễ tiêu, ít mỡ và mỡ cũng có mùi vị rất ngon. Cá mú đỏ sở hữu đầy đủ các acid amin cần thiết mà cơ thể không thể tự tổng hợp được.

Khuấy đảo bữa tiệc hải sản với ốc vòi voi

Ốc vòi voi, hay còn gọi là tu hài, là một món hải sản ngon được yêu thích trong những bữa tiệc hải sản dùng để chiêu đãi khách quý. Loại ốc này có kích thước lớn và có hình dạng như vòi voi. Được xem là loại hải sản thuộc họ trai có kích thước lớn nhất thế giới, giá trị dinh dưỡng và hương vị thơm ngon của ốc vòi voi là yếu tố khiến nó được yêu thích cho dù giá thành đắt đỏ.

Thịt ốc vòi voi thanh mát, độ dai nhất định và có vị ngọt đặc trưng của những món hải sản. Đối với những con ốc vòi voi còn tươi vừa mới đánh bắt lên, sau khi chế biến sẽ dai giòn và có vị như thịt gà vậy. Mùi thơm của ốc vòi voi kèm với mùi thơm của gia vị khiến bữa tiệc hải sản trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *