NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý ĐỂ CHẾ BIẾN CÁ MÚ ĐỎ NGON NHẤT

Cá mú đỏ có tiếng là đắt xắt ra miếng, tuy nhiên những bộ phận của cá như đầu, thịt, xương, da, đuôi, ruột khi vào tay của những người có kinh nghiệm đều có thể chế biến thành những món rất độc đáo.

Đầu cá mú đỏ có thể nấu lẩu, canh chua hoặc hầm cùng đậu phụ đều rất tuyệt vời. Thân cá hầm với nấm, kho củ cải, nấu thành cháo cũng vô cùng hấp dẫn. Phần đuôi cá mú đỏ có thể chiên giòn sau đó xào với dưa, ớt chuông. Đặc biệt ruột cá mú đỏ dai dai thích hợp để làm gỏi hoặc xào rau củ. 

Nhưng để có thể đạt được thành quả như vậy, bạn sẽ không thể bỏ qua những lưu ý sau đây để chế biến món ăn từ cá mú đỏ ngon nhất

Chọn đúng loại cá mú ngon

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cá mú khác nhau như cá mú đỏ, cá mú cọp, cá mú trân châu, cá mú nghệ,… Thế nhưng loại cá mú có giá trị dinh dưỡng cũng như kinh tế nhất chính là cá mú đỏ. 

Lưu ý rằng, không cần phải lựa chọn quá kỹ càng, chỉ cần là những con cá mú còn tươi sống, phần mang cá có màu tươi đỏ. Bên cạnh đó da cá không bị bong tróc, có độ đàn hồi thì chắc chắn đó sẽ là cá mú ngon. 

Sơ chế cần phải đúng cách

Cũng giống như những loại cá biển, nếu như bạn rửa cá mú đỏ bằng nước muối sẽ đem lại vị ngon và dai hơn ở phần da cá so với rửa bằng nước ngọt. Hãy học cách tự làm sạch và sơ chế cá mú bởi lẽ so với để người bán tự làm sạch sẽ khó để kiểm soát mức độ an toàn thực phẩm. Bạn sẽ yên tâm hơn hẳn nếu món ăn do chính tay bạn sơ chế đấy!

Bên cạnh đó, nếu sơ chế cá mú trước khi chế biến sẽ khiến cho món ăn tươi ngon hơn hẳn so với cá mú đã sơ chế từ trước. 

Tránh những sai lầm để nấu cá mú đỏ được thơm ngon

Để cá được trọn vị ngon mà không có mùi tanh, hãy chắc chắn rằng bạn đã loại bỏ được hoàn toàn các gân máu phía bên trong ruột cá và những nơi gần xương trước khi chế biến. 

Điểm đặc biệt cần chú ý khi chế biến món ăn từ cá mú đỏ, đó là không nên bỏ quá nhiều loại gia vị. Bởi lẽ thịt cá mú đỏ ngon nhất là khi giữ được hương vị tự nhiên vốn có. Bạn sẽ cảm nhận được hoàn toàn mùi vị béo, dai và thơm ngọt mà không hề ngấy.

Cá mú đỏ là một trong những loại hải sản có giá trị kinh tế và dinh dưỡng tuyệt vời. Do đó hãy chắc chắn rằng bạn không mắc sai lầm nào trong khâu xử lý. Theo dõi Hải Sản Phát Lợi để nắm được những điều quan trọng khi xử lý các loại hải sản nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.